Cựu thí sinh Shark Tank: Đây là 3 sự thật khiến tôi “sốc” về chương trình

  • Đăng ngày 04-26-2018 09:24

Đây là những chia sẻ đến từ một cựu thí sinh đã từng tham gia vào chương trình Shark Tank màu 7.

lovepop-shark-tank

Đã có nhiều khán giả, báo chí đưa tin về chương trình truyền hình Shark Tank, nhưng lại có rất ít thí sinh đưa ra những chia sẻ về chương trình. Dưới đây là những bật mí của founder Lovepop, một startup đã thành công trong việc gọi vốn đầu tư tại mùa 7 Shark Tank.

1. Chương trình hệt như những gì đã phát sóng trên TV

Cũng giống như rất nhiều chương trình truyền hình thực tế khác, đông đảo khán giả cho rằng Shark Tank được “dàn dựng”. Những khoảnh khắc căng thẳng trên sóng truyền hình đã được các bạn biên tập lẫn nhà sản xuất “nhúng tay” vào can thiệp. Song sự thật không phải vậy.

Founder của Lovepop chia sẻ: “Tôi đã từng tham gia chương trình Shark Tank và tôi đã hồi hộp thực sự. Tôi đã bước vào phòng chơ và rồi tiến vào gặp các shark. Với tôi đó là những khoảnh khắc căng thẳng nhất mà tôi từng trải qua. Đặc biệt, khi mặt đối mặt với các Shark và họ giống như trên truyền hình. Nếu trên sóng truyền hình họ thẳng thắn quyết đoán thì khi gặp họ trực diện bạn sẽ thấy điều này rất đúng và bạn sẽ rất sợ hãi”.

2. Không nhà đầu tư nào biết về bạn

Nhiều startup thành công sẽ nghĩ nhà đầu tư đâu đó đã nghe về họ, hoặc ít nhất là về công ty hoặc sản phẩm đã được công chúng đón nhận rộng rãi của họ. Đây cũng là điều mà nhà khởi nghiệp Lovepop đã mong đợi khi tham gia chương trình. Anh cho hay bản thân đã mong đợi các nhà đầu tư sẽ tìm hiểu về startup, vì dù gì, đó cũng sẽ là những đối tượng mà họ có khả năng đầu tư vào, vì thế anh mong đợi họ sẽ tìm hiểu sơ qua về các startup khi khởi quay chương trình.

Nhưng sự thật là không các Shark không hề biết đến các startup, Founder Lovepop tiết lộ rằng các Shark không có một tí thông tin gì về sản phẩm, ý tưởng, kế hoạch kinh doanh của bạn. Vì thế họ đưa ra quyết định hoàn toàn dựa vào những gì bạn sẽ nói khi tham gia pitching.

Founder Lovepop cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã làm việc với nhiều nhà đầu tư và họ thương mang đến rất nhiều câu hỏi hóc búa, nhưng có lẽ những câu hỏi của các Shark trong chương trình Shark Tank là khó nhất. Họ thực là những nhà đầu tư có chuyên môn và đưa ra những quyết định rất nhanh.”

3. Các Shark rất khó đoán

Founder Lovepop nói rằng: “Tôi đã nghiên cứu nhiều về các nhà đầu tư và nghĩ rằng những người hiểu về mô hình khởi nghiệp của bạn sẽ là những người đầu tư cho bạn. Vì thế khi tham gia vào Shark Tank tôi đã nghĩ rằng Lori sẽ là người hứng thú đầu tư cho tôi bởi vì cô ấy có một nền tảng mạnh về vấn đề tiêu thụ, khách hàng. Nhưng trên thực tế, Lori là người khẳng định: “Tôi không đầu tư” đầu tiên. Và bất ngờ thay, tôi được hai Shark là Robert và Kevin đầu tư.

Dù cho bạn đã xem bao nhiêu tập hay đã nghiên cứu kĩ bao nhiêu, việc đoán các Shark sẽ hành động và ra quyết định ra sao lad gần như không thể. Sẽ rất may mắn nếu bạn gây chú ý được với dù chỉ một Shark. Vì thế hãy biết nắm bắt lấy cơ hội của mình.

 

Bình luận