Những bí mật để trở nên thành công hơn của Shark Daymond John

  • Đăng ngày 04-27-2018 09:41

Daymond John đã không ngần ngại chia sẻ những bí mật của anh để giúp các startup trẻ thành công hơn.

Không ít startup đã miệt mài trên con đường khởi nghiệp nhưng vẫn chưa thấy một kết quả khả quan nào. Vậy làm sao để thành công và làm việc hiệu quả hơn? Nếu vẫn loay hoay trên đường đến thành công thì những lời khuyên và bật mí dưới đây của doanh nhân Daymond John – Một trong những giám khảo kỳ cựu của chương trình Shark Tank sẽ giúp ích cho bạn:

Để giành được sự chú ý và quan tâm của các Shark trong chương trình Shark Tank, các startup cần phải có được một màn thuyết trình ấn tượng và đầy thuyết phục. Vậy làm sao để giành được điểm tuyệt đối từ các “cá mập”, dưới đây là bí quyết gợi ý dành cho các start-up:

 

Đã khởi nghiệp thì tâm phải vững, phải nhạy và luôn sẵn sàng

“Tâm của bạn đôi khi lên tiếng rằng “Tôi phải lao ra ngoài và làm liền ngay thôi”. Lúc nào những con số cũng lẩn quẩn trong đầu bạn. Nhưng trước khi lao ra ngoài và vật lộn, bạn đã xây dựng cho mình những kỉ luật và mục tiêu gì khiến bạn phải thức dậy mỗi sáng? Đó chính là sự quyết tâm của bạn. Bạn phải tối đa hóa 24 giờ của bản thân mình, nhưng bạn đã có biện pháp gì cho việc đó? Mọi thứ đầu bắt đầu từ tâm mà ra”.

 

Tiếp tục tấn công, nhưng hãy tránh phòng vệ

Nghe có vẻ điên rồ nhưng đây lại là bí mật thứ hai giúp Daymond John thành công. Anh viết trong sách của mình rằng: “Tôi chú ý khi mọi người thức dậy, họ sẽ không động vào email của họ. Họ nhìn hộp thư đến. Đó gọi là phòng vệ. Họ không trả lời các email hoặc để những email đó vào nơi khác. Thay vào đó, họ sẽ gửi những thư khác không liên quan ra ngoài. Đấy gọi là tấn công. Đại để là họ chỉ muốn gửi một thứ gì đó ra ngoài thôi.

 

Tìm những khoảng đơn độc

“Mọi người không nhận ra rằng họ cần những khoảng thời gian một mình. Chúng ta đều được kết nối, vì thế chúng ta có rất ít cơ hội để nói chuyện với chính mình để tìm ra chúng ta thực sự muốn làm điều gì. Chúng ta thức dậy vào mỗi sáng và nhận được hàng triệu email, mọi người trong nhà thì chạy vòng quanh, rồi bạn lại lên tàu điện đi làm, và cứ thế mọi thứ trôi đi. Bạn cứ làm việc, tiếp xúc với nhiều người và dùng mạng xã hội. Hãy nhìn kĩ lại, bạn sẽ thấy bạn chưa hề dành thời gian cho bản thân mình. Điều tôi chú ý ở đây là rất nhiều người tìm kiếm thời gian hằng ngày. Nhưng cuối cùng họ lại như con hamster trên vòng quay, cứ quay vòng mãi không lối thoát.

 

Sống như một bậc thầy Kung Fu

“Một bậc thầy Kung Fu có thể đạt tối hậu ở tuổi 40. Bạn có thể nghĩ rằng anh ta không học hành gì thêm nữa. Nhưng thực chất anh ta phải học 70 chiêu thức. Để trở thành bậc thầy, anh ta phải những thức khác để bù đắp cho những thứ đã đạt được và trôi qua. Tôi nghĩ công việc cũng tương tự vậy, bạn phải không ngừng học hỏi, dù cho bạn đã là một bận thầy”

Bình luận