Top 5 sản phẩm thành công nhất trong lịch sử chương trình Shark Tank Mỹ

  • Đăng ngày 04-24-2018 09:27

Rất nhiều start up đã mang các sản phẩm của họ đến với Shark Tank, trong đó có 10 sản phẩm được đánh giá là thành công nhất trong chương trình tính từ trước đến nay.

Để có được những sản phẩm thành công vang dội trong Shark Tank, trước hết các startup phải vượt qua vòng ứng tuyển để xuất hiện trong chương trình. Tại đây, họ có cơ hội được quảng bá công ty mình đến với đông đảo khán giả xem truyền hình. Sau đó, nếu nhận được lời mời đầu tư, họ sẽ mở rộng dự án startup của họ và phát triển sản phẩm.

Trong nhiều startup may mắn được rót vốn, có những startup đã nhanh chóng đưa thương hiệu của họ từ một tên tuổi không ai hay đến những sản phẩm nổi danh toàn quốc. Và dưới đây là 5 sản phẩm thành công như vậy trong chương trình Shark Tank:

 

1. Scrub Daddy

Trong mùa 4 Shark Tank, “nữ hoàng QVC” Greiner đã quyết định đầu tư 200,000 USD cho CEO của Scrub Daddy là Aaron Krause để đổi lấy 20% cổ phần. Thời điểm đó, Krause gặp rất nhiều khó khăn vì anh không tài nào đạt nổi doanh thu 100,000 USD trong 18 tháng, nhưng Greiner thấy được tìm năng của Scrub Daddy nên cô đã quyết định đầu tư.

“Nữ hoàng QVC” đã giúp Scrub Daddy mở rộng dòng sản phẩm, mang sản phẩm của họ lên QVC và bày bán ở nhiều cửa hàng như Bed, Bath & Beyond, nơi mà Scrub Daddy đã trở thành sản phẩm thành công với cộp mác “best sellers”. Giờ đây trong vòng 3 năm, Scrub Daddy đã được được doanh thu 75 triệu USD.

 

2. Tipsy Elves

Khi Robert Herjavec quyết định đầu tư 100,000 USD để đổi lấy 10% cổ phần công ty chuyên về áo len Giáng Sinh…xấu của Evan Mendelsohn và Nick Morton trong mùa 4, nhiều khán giả cho rằng Robert có lẽ đang quăng tiền vào lửa. Thế nhưng, sự thành công vượt trội Tipsy Elves đã cho thấy tài “chọn mặt gửi vàng” của ông chủ tập đoàn công nghệ Herjavec.

Những chiếc áo len Giáng Sinh xấu xí được xem là sản phẩm thành công nhất của chương trình và cũng là thương vụ thu lời nhất của Shark Robert. Trước khi tham gia chương trình, Tipsy Elves đạt doanh thu 900,000 USD hằng năm. Tuy nhiên từ khi tham gia Shark Tank, Tipsy đã thu về hơn 8 triệu USD mỗi năm, có năm thâm chí lên đến 12 triệu USD hoặc hơn.

 

3. Breathometer

Trong mùa 5, Charles Yim đã xuất sắc lấy được thương vụ bao gồm 5 Shark với sản phẩm về một ứng dụng phân tích hơi thở qua điện thoại. Lời mời đầu tư trị giá 650,000 USD đổi lại 30% cổ phần công ty.

Kể từ sau khi xuất hiện trên Shark Tank, Yim đã nâng tổng vốn kêu gọi đầu tư lên 6,5 triệu USD, hợp tác với phòng khám danh tiếng Cleveland Clinic. Anh chàng cũng đẩy mạnh phát triển sản phẩm, liên kết Breathometer với những thiết bị kiểm tra sức khỏe miệng, hơi thở khác.

 

4. Grace and Lace

Cũng ở màu thứ 5, Shark Barbara Corcoran đã đầu tư 175,000 USD cho 10% cổ phẩn của công ty thời trang Grace and Lace do đôi vợ chồng Melissa và Rick Hinnants làm chủ. “Bà trùm” bất động sản Barbara đã chia sẻ với Business Insider rằng Grace and Lace là thương vụ “ăn nên làm ra” nhất của và trong Shark Tank và hiển nhiên sản phẩm của họ cũng được xem là một trong những sản phẩm thành công nhất chương trình Shark Tank.

 

5. Wicked Good Cupcake

Hai mẹ con Tracey Noonan và Danielle Vilagie đã cùng hợp tác kinh doanh để mở ra thương hiệu Wicked Good Cupcake, thương hiệu làm bánh cupcake trong lọ. Trong mùa 4, họ đã nhận được lời mời đầu tư 75,000 USD từ Shark Kevin O’Leary để đổi lấy bản quyền chứ không phải cổ phần.

Sau khi xuất hiện trên chương trình, Wicked Good Cupcake đã mở rộng nhiều sản phẩm, trang thiết bị và nhiều điểm bán mới.

Shark O’ Leary chia sẻ rằng đây là thương vụ có lời nhất của ông trong chương trình. Mặc dù số tiền đầu tư không lớn nhưng vì sản phẩm thành công nên doanh thu mang lại là rất nhiều. Theo báo cáo, vào năm 2014, doanh thu của Wicked Good Cupcake đã tăng lên 4.8 triệu USD/năm

Theo Fortune

Bình luận